LƯU Ý ĐỐI VỚI XE MÁY DẦU VÀ CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

SInotruk Việt Nam 0943.31.91.91/ 0982.18.61.88 chuyên phân phối xe tải ben 2021, xe đầu kéo Howo 2021, xe mỏ, xe trộn bê tông

LƯU Ý ĐỐI VỚI XE MÁY DẦU VÀ CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI XE MÁY DẦU VÀ CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

1. Động cơ khó khởi động

Thông thường máy khó khởi động là do nguồn điện trong đó có ắc quy và các đầu nối tiếp xúc có thể bị hỏng, không tiếp xúc hoặc bị bẩn. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do tiếp mát không tốt.
Để khắc phục cần kiểm tra định kỳ, nạp điện hoặc thay bình điện khác. Đánh sạch và xiết chặt lại các đầu nối của bình điện. Hiện nay, trên các dòng xe tải hiện đại nhưXe tải Ben Howo 2021, xe đầu kéo Howo 2021, xe mỏ, xe trộn bê tông do SInotruk Việt Nam đều đã được trang bị hệ thống khởi động dễ dàng.

2. Tốc độ không tải thấp

Nguyên nhân dẫn đến tốc độ không tải thấp là do lõi lọc bị tắc và thùng chứa còn ít nhiên liệu.
Cách khắc phục tốt nhất là chủ xe nên thay, vệ sinh lõi lọc, tiếp thêm nhiên liệu và chỉnh lại tốc độ động cơ ở chế độ không tải.

3. Động cơ quá nóng

Động cơ nóng có thể do thiếu nước làm mát, két nước bẩn hoặc bị tắc, hỏng van bằng nhiệt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ và các van, áp, doăng, xéc măng. Vì vậy, hãy châm thêm nước và xem chúng có bị rò rỉ không, đồng thời kiểm tra van bằng nhiệt, phun nước rửa két nước và vệ sinh sạch sẽ két nước.
Cẩn thận hơn, bạn nên thường xuyên kiểm tra xe và động cơ trước khi vận hành, hoặc ít nhất một tuần/lần để hạn chế tình trạng này.

4. Động cơ xả khói đen

Khi thấy động cơ xả khói đen, có thể kết luận là xe bị tắc lọc khí hoặc tắc ống cao su đường hút. Lúc này, nên làm sạch hoặc thay thế hai bộ phận trên nếu cần thiết.

Trong trường hợp khi mới khởi động xảy ra hiện tượng ra khói đen, sau 25–30 giây thì không xuất hiện nữa. Đó chỉ là hiện tượng do khởi động máy tức thời, lượng gió vào không đủ gây ra hiện tượng dư dầu dẫn đến xuất hiện khói đen. Đây chỉ là hiện tượng thông thường của các loại động cơ Dầu.

5. Hao/ tốn nhiên liệu

Đầu tiên, dầu diesel kém chất lượng sẽ khiến xe bị tiêu hao nhiên liệu hơn bình thường. Bên cạnh đó, bơm cao áp chỉnh sai, bộ hơi mòn, đường ống nhiên liệu rò rỉ và mức dầu nhờn động cơ cao cũng là yếu tố khiến nhiên liệu bị bào mòn nhanh chóng.
Do đó, cần kiểm tra áp suất cuối kỳ nén, chỉnh lại bơm cao áp và thay nhiên liệu để xe hoạt động tốt trở lại.